XRP hướng tới death cross đầu tiên vào năm 2023


XRP, loại tiền điện tử lớn thứ 5 theo vốn hóa thị trường, có thể đang hướng tới death cross đầu tiên vào năm 2023.

Lần đầu tiên kể từ tháng 12/2022, biểu đồ hàng ngày của XRP được thiết lập để in ra death cross, một mô hình kỹ thuật giảm giá. Đường trung bình động hàng ngày (MA) 50 của XRP đang trên đường giảm xuống dưới đường trung bình động hàng ngày (MA) 200, tạo ra cái gọi là death cross, được quan sát lần cuối vào tháng 12/2022.

Death cross XRP được dự đoán sẽ xảy ra trong những ngày tới khi các đường trung bình động tiến đến điểm hội tụ. Mô hình này thường chỉ ra rằng đà giá ngắn hạn đang vượt trội so với đà giá dài hạn và có thể dẫn đến lực bán tiếp theo.

XRP đã tăng mạnh vào tháng 7 sau khi tòa án Hoa Kỳ xác định nó không phải là chứng khoán khi giao dịch trên thị trường thứ cấp, nhưng kể từ đó XRP đã phải vật lộn để duy trì mức tăng của mình. Giá XRP đã giảm hơn 26% trong tháng 8 và hiện giảm 2,70% trong tháng 9 khi các trader chốt lời.

XRP

Biểu đồ XRP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, dữ liệu lịch sử tiết lộ rằng bản thân death cross không phải là một chỉ báo đáng tin cậy. Mặc dù về mặt lý thuyết được coi là một chỉ báo giảm giá, nhưng dữ liệu về XRP lại cho thấy điều ngược lại. Death cross cuối cùng vào tháng 12 báo hiệu sự khởi đầu chạm đáy của giá XRP.

XRP chạm mức thấp nhất ở mức 0,299 đô la vào ngày 2/1, chưa đầy 10 ngày sau khi tín hiệu death cross giảm giá xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày của XRP vào cuối tháng 12/2022, từ đó nó bắt đầu tăng. 3 tháng sau, gần cuối tháng 3, XRP đạt mức cao nhất là 0,589 đô la.

Trong khi các dấu hiệu nhìn chung là giảm giá trên thị trường tiền điện tử thì XRP lại có xu hướng tăng nhẹ, cho thấy rằng  vẫn chưa mất tất cả.

Đầu tháng 9, Kaiko tuyên bố tính thanh khoản của XRP đã tăng đáng kể sau phán quyết của tòa án vào tháng 7 trong vụ kiện Ripple/SEC. Độ sâu thị trường XRP đã tăng đáng kể từ mức trung bình 8 triệu đô la trong tháng 6 lên 12 triệu đô la vào đầu tháng 9, mặc dù giá và khối lượng XRP giảm.

XRP cũng có hoạt động giao dịch nhiều hơn đáng kể so với các altcoin khác, bất chấp đợt sụt giảm trong mùa hè. Tại thời điểm viết bài, XRP đã giảm 1,95% trong 24 giờ qua xuống còn 0,499 đô la.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Minh Anh

Theo UToday