XRP, LTC, XMR và AVAX cho thấy các dấu hiệu tăng giá khi Bitcoin chiến đấu để giữ $28K


Cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây ở Hoa Kỳ dường như đã làm lung lay niềm tin của một số khách hàng vào hệ thống ngân hàng truyền thống. Theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang, khách hàng đã rút gần 100 tỷ đô la tiền gửi trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 3.

Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper cho biết trong một báo cáo ngày 25 tháng 3 rằng “các nhà sáng lập cần xem xét cách tiếp cận quản lý tiền mặt đa dạng hơn” vì chính phủ đang quản lý các ngân hàng quá chặt. Là một phần của kế hoạch dự phòng, Draper đề xuất các doanh nghiệp giữ “ít nhất 6 tháng tiền mặt ngắn hạn ở hai ngân hàng, một ngân hàng địa phương và một ngân hàng toàn cầu, và ít nhất hai bảng lương bằng Bitcoin (BTC) hoặc các loại tiền điện tử khác”.

Việc chuyển tiền từ hệ thống ngân hàng truyền thống sang tiền điện tử có thể đã bắt đầu vì Bitcoin đã thể hiện sức mạnh trong vài ngày qua. Ngay cả sau động thái tăng giá gần đây, các nhà đầu tư dường như không vội vàng chốt lời trên Bitcoin. Tuy nhiên, điều tương tự không thể xảy ra với hầu hết các altcoin vì chúng đã chứng kiến một đợt giảm giá nhỏ.

Trong ngắn hạn, các trader cần chọn lọc các loại tiền điện tử để giao dịch. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của Bitcoin và chọn các altcoin có thể bắt đầu chặng tiếp theo của quá trình đi lên.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã dao động quanh mức $28.000 trong vài ngày qua. Sự hợp nhất sau một đợt phục hồi mạnh mẽ là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy các trader đang giữ vị thế của họ, mong đợi sự tiếp tục của xu hướng tăng.

xrp-ltc-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($25.936) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò vẫn đang kiểm soát. Điều đó nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $28.900.

Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự $30.000-$32.000. Phe gấu sẽ cố gắng hết sức bảo vệ vùng này bởi vì nếu họ thất bại trong nỗ lực của mình, cặp tiền có thể tăng vọt lên $40.000.

Hỗ trợ quan trọng về phía giảm là $25.250. Nếu mức này không được giữ, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 200 ngày ($20.179).

xrp-ltc-tang

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ| Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã được giao dịch trong phạm vi từ $26.500 đến $28.900 trong một thời gian. Đường 20-EMA đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Việc bứt phá lên trên $28.900 sẽ báo hiệu rằng phe bò đã áp đảo phe gấu. Điều đó sẽ chỉ ra sự nối lại của xu hướng tăng. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $26.500, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $25.250 và sau đó là $24.000.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã tăng vọt lên trên mức kháng cự $0,43 vào ngày 21 tháng 3. Phe gấu đã cố gắng bẫy những co bò hung hãn bằng cách kéo giá xuống dưới đường trung bình động nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của họ.

xrp-ltc-tang

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá về mức kháng cự $0,51. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp ETH/USDT có thể cố gắng tăng lên $0,56. Mức này có thể chứng kiến việc bán ra mạnh mẽ của phe gấu nhưng nếu người mua vượt qua, điểm dừng tiếp theo có thể là $0,8.

Một khả năng khác là giá giảm từ $0,51. Trong quá trình pullback, nếu phe bò lật mức $0,43 thành hỗ trợ, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển biến tích cực. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $0,51.

Hỗ trợ quan trọng để theo dõi về phía giảm là $0,40. Nếu mức này nhường chỗ, hỗ trợ tiếp theo là $0,36.

xrp-ltc-tang

Biểu đồ XRP/USDT khung 4 giờ| Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức Fib thoái lui 61,8% ở $0,46 và phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống của đường 20-EMA. Điều này cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

Nếu giá duy trì trên $0,46, điều đó cho thấy phe bò đã nắm quyền kiểm soát. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng giá lên $0,49, nơi phe gấu có thể một lần nữa tạo ra sự phòng thủ mạnh mẽ. Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $0,43 và thấp hơn tới $0,40.

Phân tích kỹ thuật LTC

Trong khi hầu hết các altcoin lớn đang vật lộn để bắt đầu phục hồi thì Litecoin (LTC) đang cho thấy dấu hiệu của sức mạnh. Đường EMA 20 ($86) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế dành cho người mua.

xrp-ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trước tiên, cặp LTC/USDT có thể tăng lên $98 và sau đó kiểm tra lại mức kháng cự mạnh trên cao ở $106. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền này có thể tăng tốc lên $115 và cao hơn tới $130.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh từ $106, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiếp tục di chuyển lên.

Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cơ hội giảm xuống còn $75.

Biểu đồ LTC/USDT khung 4 giờ| Nguồn: TradingView

Sự phục hồi từ đường 20-EMA trên biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang xem mức giảm là một cơ hội mua. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $96 và mở rộng xu hướng tăng lên mức kháng cự $106.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường 20-EMA, điều đó cho thấy đà tăng đang yếu đi. Sau đó, cặp tiền có thể di chuyển xuống đường xu hướng tăng. Đây là một mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $75.

Phân tích kỹ thuật MKR

Sau khi giao dịch gần các đường trung bình động trong vài ngày, Monero (XMR) đã bứt phá và đang cố leo lên cao hơn.

xrp-ltc-tang

Biểu đồ XMR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ($153) đã bắt đầu đi lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy người mua đang có lợi thế. Có một mức kháng cự nhỏ ở $170 nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp XMR/USDT có thể lấy đà và tăng vọt lên $187 và cao hơn tới $210.

Các đường trung bình động dự kiến sẽ cung cấp hỗ trợ trong thời gian pullback. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 200 ngày ($150) có thể đảo ngược tình thế có lợi cho phe gấu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn $132.

xrp-ltc-tang

Biểu đồ XMR/USDT khung 4 giờ| Nguồn: TradingView

Đường 20-EMA trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Cặp tiền này có thể đạt tới $169, nơi phe bò có thể lại phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

Tuy nhiên, trên đường đi xuống, nếu phe bò không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường 20-EMA, thì khả năng bứt phá lên trên $169 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên $180 và sau đó là $188.

Dấu hiệu suy yếu đầu tiên sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20. Điều đó có thể mở ra khả năng giảm xuống đường SMA 200.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Phe bò đã thành công trong việc giữ Avalanche (AVAX) trên các đường trung bình động, cho thấy các mức thấp hơn đang thu hút người mua.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã được củng cố giữa $18,25 và SMA 200 ngày ($16,05) trong vài ngày qua nhưng hành động giới hạn phạm vi này khó có thể tiếp tục lâu dài. Nếu người mua đẩy giá lên trên $18,25, cặp AVAX/USDT sẽ cố gắng tăng lên $22, nơi họ có thể phải đối mặt với lực bán mạnh của phe gấu.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm mạnh và duy trì dưới đường SMA 200 ngày. Sau đó, cặp này có thể trượt xuống $15,24 và thấp hơn tới $14.

Biểu đồ AVAX/USDT khung 4 giờ| Nguồn: TradingView

Phe bò đã bảo vệ thành công mức $16,25 ở phía giảm nhưng họ đã thất bại trong việc đẩy cặp tiền này lên trên đường kháng cự. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục bán ra khi phục hồi. Đường 20-EMA đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho người mua hoặc người bán.

Sự không chắc chắn này có thể nghiêng về phe bò nếu họ bứt phá đường kháng cự. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu chặng tiếp theo của quá trình phục hồi lên $20 và cao hơn tới $22. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $16,25 sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM