XRP tăng 10% khi Thẩm phán yêu cầu SEC Mỹ chuyển tài liệu của William Hinman cho Ripple Labs


Ripple Labs đã chiếm ưu thế trong cuộc chiến pháp lý kéo dài với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 29 tháng 9, khi Thẩm phán Tòa án Quận phía Nam Hoa Kỳ Analisa Torres ra phán quyết công bố các tài liệu do cựu Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp tại SEC William Hinman viết. Các tài liệu chủ yếu liên quan đến bài phát biểu của Hinman tại Hội nghị thượng đỉnh về tất cả các thị trường vào tháng 6 năm 2018.

Hinman đã tuyên bố trong bài phát biểu của mình rằng Ether (ETH) không phải là chứng khoán. Ripple Labs coi bài phát biểu là một bằng chứng quan trọng trong trường hợp mà SEC đã đưa ra để chống lại họ cáo buộc rằng việc bán XRP của Ripple đã vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ – mặc dù thời gian vẫn chưa thể nói liệu ngôn từ được sử dụng trong bài phát biểu có ý nghĩa như công ty đề xuất hay không. Hoàn cảnh xung quanh bài phát biểu và hành động của Hinman dẫn đến gây hiểu nhầm đáng kể.

Quyết định của Thẩm phán Analisa Torres đã bác bỏ sự phản đối của SEC về việc công bố các tài liệu theo lệnh của Thẩm phán Tòa án Quận Sarah Netburn tuyên bố rằng các email và bản thảo của bài phát biểu không được bảo vệ bởi đặc quyền quy trình có chủ đích, như SEC đã tuyên bố. SEC sau đó đã yêu cầu đặc quyền của luật sư-khách hàng đối với các tài liệu, đã được Netburn bác bỏ vào tháng Bảy. Phán quyết của Thẩm phán Analisa Torres đã bác bỏ nỗ lực phản đối của SEC.

“Đây là lý do tại sao thị trường tiền điện tử nên biết ơn Ripple đã chiến đấu trong trường hợp này. Nếu bạn cộng các khoản phí pháp lý mà Ripple đã trả để cuối cùng nhận được phán quyết từ thẩm phán Torres, tổng cộng có thể mất tới 2-3 triệu đô la và họ vẫn chưa có tài liệu. Bước tiếp theo: SEC yêu cầu chứng nhận hoặc Mandamus (lệnh chính thức từ tòa án quy định)”.

SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs và Giám đốc điều hành hiện tại, Brad Garlinghouse và Giám đốc điều hành trước đó là Chris Larsen vào tháng 12 năm 2020, nói rằng tiền điện tử của công ty (XRP) là chứng khoán chưa đăng ký mà đã sử dụng nó để gây quỹ vào năm 2013. Vụ việc là một ví dụ tương đối hiếm hoi về một vụ kiện của SEC được đưa ra xét xử, do đó có khả năng dẫn đến thiết lập tiền lệ thay vì kết thúc bằng một dàn xếp.

“Thẩm phán Torres đã đồng ý với Thẩm phán Netburn về mọi vấn đề liên quan đến các email của William Hinman.

Mức độ liên quan: Kiểm tra
Đặc quyền Luật sư-Khách hàng: Kiểm tra
DPP: Kiểm tra”

Vụ việc ban đầu được coi là tồi tệ đối với Ripple và công ty đã theo đuổi nhiều chiến lược khác nhau để tự bảo vệ mình. Ripple Labs và SEC đã đệ trình các kiến nghị vào ngày 17 tháng 9 cho một phán quyết tóm tắt tại Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York.

Sau thông tin tích cự, giá XRP đã tăng 10% để giao dịch trên mức 0,51 đô, mặc dù đã giảm nhẹ về mức 0,48 đô la vào thời điểm viết bài.

Thẩm phán yêu cầu SEC chuyển tài liệu của William Hinman cho Ripple Labs

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: Tradingview

Dẫu vậy, XRP vẫn giảm 85,8% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,4 đô la được thiết lập vào ngày 7 tháng 1 năm 2018. Vụ kiện từ SEC đã được cho là nguyên nhân dẫn đến sự suy yếu kéo dài.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Ông Giáo

Theo Cointelegraph