Xu hướng Parabol của Bitcoin đang bị thách thức

Giá Bitcoin đã trong một xu hướng tăng mạnh kể từ Thứ Năm Đen tối, nó đã chuyển sang dạng parabol hoàn toàn trong Q4, dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới. Nhưng theo một nhà phân tích, tiền điện tử chuẩn rất gần với sự phá vỡ xuống dưới một đường cong parabol vốn đang hỗ trợ đà tăng trong nhiều tháng.

Đây có phải là sự kết thúc của xu hướng tăng? Hay đây chỉ là một lần chạm hỗ trợ parabol trước khi chuyển sang một mức khác cao hơn?

Bitcoin tăng lên theo đường Parabol vào năm 2020, điều gì sẽ xảy ra vào năm mới?

Giá Bitcoin thấp hơn $ 1.000 so với mức đỉnh năm 2020, nhưng vẫn được hỗ trợ trước khi năm mới đến. Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường là khoản đầu tư nổi bật trong năm, mang lại hiệu suất danh mục đầu tư tích cực trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn và đồng đô la suy yếu.

Sự gia tăng FOMO từ những người mua giàu có đã đẩy Bitcoin đến vị trí hiện tại, khiến hỗ trợ có hình dạng parabol.

Theo một nhà phân tích tiền điện tử, mỗi đợt điều chỉnh đều gặp phải áp lực mua rất mạnh trong vài tháng qua, hành động giá gần như là đi thẳng lên, có thể dẫn đến việc đường cong parabol bị phá vỡ lần đầu tiên.

parabol-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự điều chỉnh sắp xảy ra, hay sự biến động tiền điện tử có theo chiều dọc?

Xu hướng tăng của Bitcoin bắt đầu vào tháng 12 năm 2019 hoặc vào Thứ Năm Đen, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận. Sự kiện thiên nga đen là một điều bất thường và tài sản tiền điện tử đã tiếp tục tăng ngay sau đó.

Nếu có bất cứ điều gì, điều đó tạo ra cơ hội mua lớn nhất trong lịch sử của tài sản, dẫn đến ROI 500% chỉ trong một năm.

Nhưng việc đường cong parabol bị phá vỡ, có thể dẫn đến một giai đoạn giảm giá tạm thời – hoặc nó dễ dàng khiến tài sản tiếp tục leo cao hơn theo quỹ đạo đi lên.

parabol-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các trường hợp trước đây của đường cong parabol cho thấy cả hai kết luận. Trong năm 2016, đường cong parabol tiếp tục đi lên, trong khi vào năm 2019, nó bị phá vỡ và dẫn đến thị trường giảm giá trong vài tháng sau đó.

Một hình dạng parabol khác đã được hình thành trong năm nay và giá đang tiếp cận mức hỗ trợ, nhưng kịch bản nào sẽ xảy ra tiếp theo? Xu hướng tăng hiện tại là rất mạnh mẽ với rất ít sự điều chỉnh, điều này cho thấy một xu hướng rất dốc. Do đó, một sự thay đổi xu hướng ngắn hạn là có thể xảy ra nhưng không có nghĩa là xu hướng tăng dài hạn bị phá vỡ.

Cũng giống như Thứ Năm Đen, các đợt rung chuyển sẽ thu hút các nhà đầu tư mới, cho phép giá tăng một cách lành mạnh. Khi tài sản tăng quá nhanh, thì việc bán tháo cũng có tốc độ như nhau.

Vì vậy, các nhà đầu tư nên cẩn thận để tránh nhưng khoản lỗ không đáng có.

SN_Nour

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook