ZachXBT giúp thu hồi phần lớn số NFT DeGods hiếm bị đánh cắp


Nhà nghiên cứu ẩn danh on-chain, ZachXBT đã thu hồi được phần lớn số NFT DeGods hiếm bị đánh cắp vào tháng 5 năm 2023, sau khi holder NFT ban đầu trở thành nạn nhân của một vụ phishing scam.

Trong mộtbài đăng ngày 24 tháng 2 trên X, ZachXBT đã thông báo cho 505.200 người theo dõi của mình về kết quả cuộc điều tra kéo dài 9 tháng về vụ trộm DeGods #3251 NFT, tiết lộ rằng hầu hết số tiền hiện đã được trả lại cho nạn nhân.

NFT được bán vào tháng 5 năm 2023 với giá 99 ETH, trị giá khoảng 177.000 USD vào thời điểm đó.

“Tôi vui mừng chia sẻ rằng tôi đã có thể giúp lấy lại một phần kha khá số tiền bị đánh cắp và hiện đã được trả lại cho nạn nhân”.

ZachXBT nhận được tin nhắn từ nạn nhân vào tháng 5 năm 2023, ngay sau khi nạn nhân nhận ra ví của mình đã bị rút cạn, nhờ ZachXBT hỗ trợ khôi phục tài sản đã mất.

ZachXBT thu hồi phần lớn số tiền NFT bị đánh cắp

Tin nhắn trao đổi giữa nạn nhân và ZachXBT vào tháng 5 năm 2023 | Nguồn: ZachXBT

Các cuộc điều tra của ZachXBT có thể kéo dài trong thời gian khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp liên quan. Điều tra viên thường sử dụng các sơ đồ đơn giản để cho những người theo dõi mình thấy các vụ phishing scam đã xảy ra như thế nào và theo dõi chuyển động của tiền, thậm chí thông qua các công cụ trộn tiền điện tử.

“Mặc dù việc phục hồi có thể là một quá trình lâu dài nhưng cuối cùng sẽ làm được và tôi luôn sẵn lòng chia sẻ những câu chuyện thành công này”.

ZachXBT thu hồi phần lớn số tiền NFT bị đánh cắp

Sơ đồ theo dõi quỹ tiền điện tử ZachXBT | Nguồn: X/ZachXBT

ZachXBT cũng tiết lộ kế hoạch sớm kết thúc công việc điều tra blockchain chuyên nghiệp của mình.

ZachXBT tiết lộ điều này sau khi nhận được phản hồi tiêu cực từ người dùng X, tỏ ra thất vọng vì ông cũng không hỗ trợ họ khôi phục tiền điện tử bị đánh cắp, mặc dù đã nhắc lại rằng ông cung cấp dịch vụ này miễn phí.

“Đây chính xác là lý do tại sao tôi sẽ sớm dừng tất cả các hoạt động công khai”.

ZachXBT đã đóng một vai trò nổi bật trên nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp tiền điện tử, hỗ trợ giải mã tội phạm tiền điện tử cho các cá nhân và thậm chí cả chính quyền quốc gia.

Vào tháng 10 năm 2022, HoiQuanNet đưa tin rằng chính quyền Pháp thậm chí còn sử dụng nghiên cứu của ZachXBT để truy bắt những kẻ lừa đảo đằng sau hành vi trộm NFT trị giá 2,5 triệu đô la.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Ông Giáo

Theo Cointelegraph