Đây là cách để kiếm được lợi nhuận có kích thước Defi khi giao dịch quyền chọn Bitcoin

Gần đây, Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo về một bài viết thú vị giải thích cách các nhà đầu tư có thể kiếm được 41% APY trên Bitcoin của họ mà không cần chuyển đổi nó sang renBTC (WBTC).

Theo bài viết đó, tác giả đã đưa ra một trường hợp chi tiết để tạo ra lợi nhuận từ việc giữ Bitcoin bằng cách đầu tư vào các thị trường quyền chọn thay vì các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Mặc dù có nhiều người ủng hộ chiến lược này nhưng một số giải thích được đưa ra trong bài viết khó hiểu hơn là hữu ích, vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ làm rõ hơn về cách tốt nhất để thực hiện chiến lược đó.

Các lệnh call được bảo hiểm hoạt động như thế nào?

Chiến lược call được bảo hiểm bao gồm “giữ Bitcoin đồng thời bán tỷ lệ tương đương trong các quyền chọn call”.

Khi bán lệnh call trên long Bitcoin của bạn, bạn sẽ nhận được phí bảo hiểm call, là giá mà người mua trả cho quyền chọn mua Bitcoin với mức giá thực tế được chỉ định trong hợp đồng quyền chọn call. Sau đó, lợi nhuận của chiến lược call được bảo hiểm phụ thuộc vào phí bảo hiểm bạn có thể tạo ra.

Phí bảo hiểm quyền chọn là điều khó hiểu và điều đáng nói là Myron Scholes và Robert Merton đã giành được giải Nobel năm 1997 vì đã tìm ra cách đáng tin cậy để định giá chúng. Nhưng nói chung, phí bảo hiểm tăng khi thời hạn hợp đồng dài hơn, khi chênh lệch giữa giá ngày hôm nay và giá thực hiện nhỏ hơn và khi mức độ biến động của Bitcoin cao hơn.

Cách để kiếm được một giao dịch quyền chọn Bitcoin có lợi nhuận với kích thước DeFi

Cách để kiếm được một giao dịch quyền chọn Bitcoin có lợi nhuận với kích thước DeFi

Mối quan hệ của phí bảo hiểm call với thời hạn hợp đồng và sự khác biệt giữa giá hôm nay và giá thực hiện | Nguồn: Ryan Anderson

Như đã trình bày ở trên, các chiến lược call có bảo hiểm sinh lợi cao nhất sẽ là những chiến lược có thời hạn hợp đồng lớn hơn một năm, giá thực hiện bằng (hoặc thấp hơn) giá ngày hôm nay và được tạo ra khi sự biến động của Bitcoin cao nhất.

Tại thời điểm viết bài, một quyền chọn call sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2021 và có giá 10,000 đô la mỗi Bitcoin cung cấp mức phí bảo hiểm hàng năm là 34,66%, thậm chí sau khi xem xét sự biến động của Bitcoin những ngày này khá thấp so với lịch sử.

Cách để kiếm được một giao dịch quyền chọn Bitcoin có lợi nhuận với kích thước DeFi

Sự biến động của Bitcoin kể từ mùa xuân năm 2019 | Nguồn: Skew.com

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra những rủi ro liên quan đến các chiến lược call có bảo hiểm khác nhau.

Một cách dễ dàng để hình dung mức độ bạn nhận được khi giao dịch quyền chọn là xem lợi nhuận và thua lỗ trên vị thế của bạn so với giá Bitcoin kết thúc vào ngày hợp đồng hết hạn.

Cách để kiếm được một giao dịch quyền chọn Bitcoin có lợi nhuận với kích thước DeFi

Biểu đồ P&L cho các vị thế long cổ phiếu và long call quyền chọn | Nguồn: Investopedia

Bằng cách so sánh với việc chỉ long trên một cổ phiếu, việc long trên một lệnh call là khác nhau bởi vì nhược điểm của bạn được giới hạn. Bạn chỉ mất phí bảo hiểm mà bạn đã trả cho lệnh call, nhưng khi giá của tài sản cao hơn mức cảnh báo của bạn, bạn sẽ thu được lợi nhuận.

Một lệnh call được bảo hiểm là một vị thế được thực hiện bằng cách long một tài sản và short một quyền chọn call trên tài sản đó, do đó, lợi nhuận và lỗ kết hợp trông giống như bên dưới.

Cách để kiếm được một giao dịch quyền chọn Bitcoin có lợi nhuận với kích thước DeFi

Biểu đồ P&L cho lệnh call được bảo hiểm | Nguồn: Investopedia

Mức độ tiếp xúc trông giống như mức độ tiếp xúc long tài sản, với nhược điểm chưa được hạn chế, cho đến khi đạt giá thực hiện của quyền chọn.

Khi giá tài sản cao hơn giá thực hiện khi hết hạn, lệnh call sẽ được thực hiện và bạn bán tài sản của mình cho người mua.

Bởi vì nhà đầu tư sở hữu toàn bộ tài sản, đây không phải là tổn hại về lãi và lỗ, và do đó, mức tăng giá được giới hạn.

Sự cố với đề xuất trước đó

Đây là nơi chúng ta gặp phải một số vấn đề với khung của bài viết về cách giao dịch quyền chọn. So với sản lượng dựa trên DeFi:

“Giao dịch quyền chọn Bitcoin tại Chicago Mercantile Exchange (CME), Deribit hoặc OKEx, nhà đầu tư có thể thoải mái đạt được lợi suất 40% hoặc cao hơn”.

Nhưng khi ở trên, chúng ta xem xét về cơ bản lệnh call được bảo hiểm tốt nhất, chúng ta thấy rằng phí bảo hiểm hàng năm của nó đạt 34,66%. Vậy sự khác biệt ở đâu?

Tác giả dựa trên con số 40% trên một hợp đồng call sẽ hết hạn vào cuối tháng 11 năm 2020 với mức cảnh báo là 9,500 đô la. Giá thực hiện này thấp hơn giá hôm nay của Bitcoin, khoảng 10,750 đô la mỗi Bitcoin. Theo tác giả:

“Như đã đề cập trước đây, lệnh call được bảo hiểm có thể gây lỗ nếu giá Bitcoin khi hết hạn thấp hơn ngưỡng chiến lược…. Bất kỳ mức nào dưới 8,960 đô la sẽ dẫn đến thua lỗ, nhưng có nghĩa là thấp hơn 16,6% so với giá Bitcoin hiện tại là 10,750 đô la”.

Thật không may, đây là một cách nghĩ sai lầm cơ bản về các lệnh call được bảo hiểm. Nếu nhà đầu tư bán một quyền chọn call với giá thực hiện thấp hơn giá hôm nay (hoặc giá mà nhà đầu tư kỳ vọng tài sản sẽ giữ vào ngày hết hạn), họ phải sẵn sàng bán tài sản của bạn với giá thực hiện thấp hơn.

Nói một cách khác, nếu một người nắm giữ 1 Bitcoin khi giá là 10,750 đô la và sau đó bán một lệnh call chống lại nó khi hết hạn 9,000 đô la, người may mắn ở phía bên kia sẽ kiếm được 1,750 đô la miễn phí khi họ mua Bitcoin từ nhà đầu tư với giá 9,000 đô la.

Tác giả đưa ra một loạt các mức giá thực hiện khác để xem xét, lần này là 8,000 đô la và 9,000 đô la, nhưng cùng một lỗi khi mô tả lãi và lỗ.

Trong bài viết, tác giả cho biết:

“Có thể đạt được lợi nhuận 25% theo APY bằng cách bán 0,5 BTC với giá 8,000 đô la và 0,5 BTC với giá 9,000 đô la trong tháng 11. Bằng cách giảm lợi nhuận dự kiến, một người sẽ chỉ phải đối mặt với kết quả âm dưới 8,370 đô la khi hết hạn ngày 27/11, thấp hơn 22% so với giá giao ngay hiện tại”.

Điều này lại nhầm lẫn. Đồng ý bán ở mức 8,000 đô la khi Bitcoin đang giao dịch ở mức 10,750 đô la, trừ khi bạn thực sự tin rằng giá khi hết hạn sẽ dưới 8,000 đô la, là một kết quả âm!

Khi một nhà đầu tư tham gia vào vị thế call được bảo hiểm, chúng tôi tin rằng họ sẽ tối đa hóa lợi nhuận kỳ vọng của mình khi để lại một chút không gian cho hiệu suất tăng trong Bitcoin.

Đó là lý do tại sao chúng ta ưu tiên bán cao hơn khoảng 20% ​​so với giá hiện nay. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là thời hạn của hợp đồng quyền chọn.

Hiểu rõ ‘quyền chọn’ của bạn khi giao dịch quyền chọn!

Các quyền chọn giao dịch trên cơ sở hàng tháng hoặc thấp hơn dẫn đến một số rủi ro bổ sung do tính thanh khoản. Nói chung, các hợp đồng có tính thanh khoản cao nhất là các hợp đồng hết hạn hàng tháng, một mô hình có hiệu lực như nhau trong thị trường tiền điện tử cũng như thị trường truyền thống, như cổ phiếu, hàng hóa và ngoại hối.

Tác giả đã ấn định lệnh call của mình sẽ hết hạn vào cuối tháng 11, tức là hợp đồng có thời hạn hai tháng. Điều đó ổn từ quan điểm thanh khoản, nhưng thời hạn đó không tối đa hóa phí bảo hiểm được tạo ra giống như một hợp đồng có thời hạn rất dài sẽ không giảm thiểu rủi ro từ thời hạn hợp đồng như hợp đồng một tháng.

Cách để kiếm được một giao dịch quyền chọn Bitcoin có lợi nhuận với kích thước DeFi

OI quyền chọn Bitcoin vào ngày hết hạn| Nguồn: Skew.com

Vì lý do đó, chúng ta ưu tiên một chiến lược liên quan đến giao dịch quyền chọn một tháng. Lợi ích chính của việc giao dịch các lệnh call được bảo hiểm hàng tháng là các nhà đầu tư đặt lại giá thực tế của họ hàng tháng.

Bán lệnh call cao hơn 20% so với giá hôm nay là một đề xuất khó hơn nếu người ta phải đợi hai tháng hoặc lâu hơn để đặt lại, nhưng khi đặt lại hàng tháng, lợi nhuận cũng được giới hạn ở mức 20% mỗi tháng.

Ngay cả Bitcoin, loại tài sản dễ bay hơi nhất cho đến nay, cũng không thường xuyên tăng hơn 20% mỗi tháng. Ngược lại, mức tăng 20% trong vòng hai tháng hoặc lâu hơn gần như được dự kiến.

Giao dịch quyền chọn rất khó và đòi hỏi sự tinh tế cũng như tính toán trước từ các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ nó. Trong khi các chiến lược khác có thể mang lại lợi nhuận cao hơn trước những rủi ro ít được hiểu rõ.

Như mọi khi, các nhà đầu tư nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook