Giá Bitcoin Cash (BCH) giành lại $200, nhưng liệu nó có tăng lên $300 không?


Giá Bitcoin Cash (BCH) đã tăng kể từ ngày 17 tháng 8. Nó đã bứt phá lên trên mô hình điều chỉnh trong 12 ngày sau đó.

Mặc dù các số liệu từ khung thời gian hàng tuần chưa đưa ra tín hiệu chắc chắn, nhưng biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng xu hướng tăng dự kiến sẽ tiếp tục và mức cao hàng năm mới có thể theo sau.

Bitcoin Cash tăng trở lại, giao dịch ở giữa phạm vi 

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần về biến động giá của BCH cho thấy rằng vào tháng 1, giá đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần dài hạn đã tồn tại trong 623 ngày.

Tuy nhiên, BCH gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng sau bước đột phá này.

Phải đến tháng 6, nó mới chứng kiến mức tăng đáng chú ý, đạt mức cao hàng năm mới ở $329. Thật không may, giá đã giảm kể từ đó, xác nhận mức $300 là mức kháng cự đáng kể (biểu tượng màu đỏ).

Nếu xu hướng giảm này vẫn tiếp diễn, mức hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở $150. Đạt tới mức này sẽ tương ứng với mức giảm 30% từ giá hiện tại. Ngược lại, để quay trở lại đỉnh của phạm vi $300, BCH sẽ cần tăng 40%.

bch-tang

Biểu đồ BCH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong khi hành động giá ở mức trung lập thì Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần lại tăng. Chỉ số RSI là một công cụ được các nhà giao dịch sử dụng để đánh giá xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định mua hoặc bán một tài sản.

Thông thường, chỉ số RSI trên 50 và dốc lên cho thấy tâm lý tăng giá. Mức đọc dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ số RSI đã bật lên từ mức 50 (biểu tượng màu xanh lá cây), dấu hiệu của một xu hướng tăng.

Số lượng sóng cho thấy giá đã tạo đáy

Mặc dù khung thời gian hàng tuần có phần chưa được xác định, nhưng các chỉ số trong khung thời gian hàng ngày chắc chắn là tăng. Phân tích này xuất phát từ cả hành động giá và số lượng Sóng Elliott.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định hướng của xu hướng bằng cách phân tích các mô hình giá dài hạn, định kỳ và xem xét tâm lý nhà đầu tư.

Theo số lượng sóng, BCH đã bắt đầu làn sóng thứ năm và cuối cùng của chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu trắng). Làn sóng thứ năm này bắt đầu sau khi tiền điện tử phục hồi từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở $180 vào ngày 17 tháng 8 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Nếu số lượng sóng này là chính xác thì giá của tiền điện tử dự kiến sẽ đạt mức cao gần $25. Mục tiêu được tìm thấy bằng mức Fib mở rộng 1,61 của sóng thứ tư (màu đen).

Hỗ trợ thêm cho số lượng này là sự bứt phá lên trên kênh song song giảm dần chứa chuyển động của sóng thứ tư. Cuối cùng, chỉ số RSI hàng ngày nằm trên 50 và đang tăng, cả hai đều là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

Do đó, quỹ đạo có khả năng xảy ra nhất trong tương lai dường như là mức tăng lên tới $425, tăng 100% từ mức giá hiện tại.

bch-tang

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bất chấp dự đoán tăng này đối với BCH, việc không duy trì được đà tăng này có thể dẫn đến mức giảm 30% xuống vùng hỗ trợ ngang $150.

Sự phát triển như vậy cũng sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng tăng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Beincrypto