KyberSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng KyberSwap

KyberSwap là cách nhanh nhất và dễ nhất để mua và bán token theo phương pháp hoàn toàn phi tập trung. Bạn có thể trao đổi token (swap token) theo một quy trình đơn giản không yêu cầu phải gửi tiền, lệnh giao dịch hay Wrap ETH. Trong bài đánh giá này, Tạp Chí Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách giao dịch trên KyberSwap và cung cấp cho bạn thông tin về phí Kyber cũng như việc staking KNC.

Kyber Network là gì?

KyberSwap là một giao thức thanh khoản dựa trên blockchain tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau vào một nhóm duy nhất và cho phép người dùng swap token với mức giá tốt nhất.

Là một cơ sở hạ tầng thanh khoản, Kyber cũng được sử dụng bởi dapp, ví, sàn giao dịch và website để cung cấp cho người dùng của họ khả năng swap token ngay lập tức theo cách không tin cậy.

KyberDAO là gì? Tích lũy KNC để kiếm phần thưởng bỏ phiếu

KyberDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung để quản lý Kyber Network. Nó cho phép chủ sở hữu KNC (Kyber Network Crystal) stake vào những token của họ trong KyberDAO và bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến giao thức và kiếm phần thưởng bằng ETH.

Không có giới hạn tối thiểu hoặc tối đa cho số lượng KNC có thể stake trong KyberDAO. Bạn có thể stake bất kỳ số lượng KNC nào để kiếm phần thưởng.

Tuy nhiên, việc stake một lượng nhỏ KNC để kiếm phần thưởng có thể không hợp lý khi xem xét phí giao dịch bạn sẽ trả cho việc stake và bỏ phiếu hai tuần một lần.

Bạn cũng có thể kiếm phần thưởng cho số KNC của mình thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ: Binance phân phối phần thưởng stake KNC cho người dùng dựa trên số dư KNC của họ.

Để stake KNC của bạn vào KyberDAO và bắt đầu bỏ phiếu cho các đề xuất và kiếm phần thưởng, trước tiên hãy truy cập Kyber.org và kết nối ví của bạn với nền tảng. Sau đó, bạn chỉ cần stake KNC của mình bằng cách nhấp vào nút stake ở góc trên cùng bên phải của trang.

Phí giao dịch trên KyberSwap

KyberSwap là giao diện người dùng riêng của Kyber để swap token. Nó cũng có sẵn trên nền tảng di động. Bạn có thể sử dụng KyberSwap để hoán đổi hơn 70 token từ ví của chính mình ngay lập tức và tạo các lệnh giới hạn.

Tỷ lệ phí cho các lệnh giới hạn thành công trên KyberSwap là 0,1% và phí gas đã được bao gồm trong phí.

Nếu bạn có hơn 2,000 KNC trong ví, bạn có thể giao dịch mà không phải trả phí giao dịch trên KyberSwap, giới hạn ở 10 lệnh mỗi ngày.

Nếu bạn chỉ muốn swap token theo tỷ giá được cung cấp, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Kyber không tính phí giao dịch khi swap token. Bạn sẽ chỉ trả phí giao dịch cho các lệnh giao dịch của mình.

Làm thế nào để giao dịch trên KyberSwap?

Để giao dịch trên KyberSwap, trước tiên hãy truy cập KyberSwap và kết nối trình duyệt, thiết bị di động hoặc ví phần cứng của bạn với nền tảng.

KyberSwap hỗ trợ MetaMask, Ledger, Trezor, Torus, Coinbase Wallet và WalletConnect. Bạn cũng có thể sử dụng KyberSwap với keystore file hoặc khóa cá nhân (private key) của mình, nhưng nó không phải là phương pháp an toàn để truy cập dapp.

KyberSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng KyberSwap

Bạn chọn vào “kết nối ví – connect wallet” để kết nối ví của bạn với nền tảng.

KyberSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng KyberSwap

Bạn có thể sử dụng những ví được KyberSwap hỗ trợ, ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ví MetaMask vì đây là một trong những ví được sử dụng tương đối nhiều và an toàn.

KyberSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng KyberSwap

Xác nhận kết nối trên MetaMask.

KyberSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng KyberSwap Sau khi kết nối ví của bạn với nền tảng, hãy chọn cặp và nhập số lượng token bạn muốn swap. Số lượng token bạn muốn swap sẽ được Kyber tự động xác định.

KyberSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng KyberSwapLệnh giới hạn trên KyberSwap

Bạn có thể điều chỉnh phí gas và đặt tỷ lệ trượt giá tối đa tùy chỉnh. Để swap token, trước tiên bạn cần phê duyệt token bạn muốn swap sau khi nhấp vào “hoán đổi ngay bây giờ – swap now”, điều này được yêu cầu để KyberSwap sử dụng token.

Sau đó, bạn có thể swap token bằng cách xác nhận giao dịch trên MetaMask hoặc bất kỳ ví nào khác mà bạn đang sử dụng.

Đảm bảo rằng bạn kiểm tra phí gas trên MetaMask trước khi chấp thuận giao dịch, đôi khi chi phí giao dịch cho một lệnh giao dịch cụ thể có thể quá cao và bạn có thể không muốn hoàn tất giao dịch hoặc có thể thích một giải pháp thay thế.

KyberSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng KyberSwap

Số tiền tối thiểu cho mỗi lệnh giới hạn là 0,1 ETH. Về phí giao dịch, vì bạn sẽ chỉ ký một giao dịch mà không thực sự gửi token trong khi tạo lệnh giới hạn, nên sẽ không có phí cho đến khi lệnh giao dịch được thực hiện bởi ai đó.

Đối với một lệnh giới hạn thành công, bạn sẽ bị tính phí 0,10%, bao gồm phí gas. Do bản chất của các lệnh giới hạn này, lệnh giao dịch của bạn có thể không được thực hiện vì nhiều lý do khác nhau ngay cả khi mức giá mà bạn muốn thực hiện đã đạt.

Bạn có thể quên lệnh giao dịch và di chuyển token của mình đến một địa chỉ khác, vì vậy, trong trường hợp này, lệnh giao dịch không thể được thực hiện bất kể giá. Ngoài ra, khả năng trượt giá cho các lệnh giới hạn trên KyberSwap được Kyber đặt thành 0%, do đó, sự thay đổi giá trong quá trình này có thể khiến lệnh giao dịch của bạn không thành công.

Ông Giáo

Theo Dappgrid

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook