Matcha.xyz là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Matcha.xyz

Matcha.xyz là một công cụ tổng hợp DEX dựa trên Ethereum do 0x đưa ra. Trong bài đánh giá này, Tạp Chí Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn giao dịch Matcha và cung cấp cho bạn thông tin về phí giao dịch và lệnh giới hạn.

Matcha là gì?

Matcha là một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum cho phép người dùng hoán đổi token (swap token) với giá tốt nhất bằng cách tổng hợp thanh khoản từ các mạng sàn giao dịch khác nhau như 0x Mesh, Kyber, Uniswap, Curve và Oasis.

Có rất nhiều sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum. Trong số đó, Matcha có thể được mô tả tốt nhất là một sàn giao dịch phi tập trung với giao diện người dùng đơn giản nhất, cung cấp cho người dùng một nền tảng giao dịch rất dễ sử dụng và trải nghiệm giao dịch mượt mà.

Ví được matcha hỗ trợ 

Matcha hỗ trợ MetaMask, ví Coinbase và ví Bitski. Bạn cũng có thể sử dụng Matcha với nhiều ví di động khác nhau như Trust Wallet thông qua WalletConnect.

Phí giao dịch trên sàn matcha

Matcha hiện không tính bất kỳ khoản phí nền tảng nào cho các giao dịch. Khi thực hiện giao dịch trên Matcha, bạn sẽ trả phí giao dịch bao gồm phí gas Ethereum và phí giao thức 0x (nếu thanh khoản 0x được sử dụng).

Phí thực tế bạn sẽ trả cho một lệnh giao dịch phụ thuộc vào các sàn giao dịch phi tập trung mà từ đó thanh khoản được tạo ra. Ví dụ: Uniswap tính phí 0,3% cho mỗi giao dịch.

Làm thế nào để giao dịch trên Matcha?

Giao dịch trên Matcha rất đơn giản. Đây thực sự là trọng tâm của nền tảng. Để thực hiện giao dịch trên Matcha, trước tiên bạn cần kết nối ví của mình với nền tảng.

Kết nối ví với Matcha

Nếu bạn sẽ sử dụng MetaMask, trước tiên hãy đăng nhập vào ví MetaMask trên trình duyệt của bạn, sau đó truy cập Matcha. Nhấp vào “kết nối ví – connect wallet” để kết nối ví của bạn với nền tảng.

Matcha.xyz là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Matcha.xyz

Sau đó chọn ví bạn muốn kết nối. Ở đây mình hướng dẫn các bạn kết nối với ví MetaMask nên mình chọn “kết nối MetaMask – connect MetaMask”.

Matcha.xyz là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Matcha.xyz

Bạn xác nhận kết nối trên ví MetaMask.

Matcha.xyz là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Matcha.xyz

Nếu bạn chưa muốn nạp tiền luôn vào ví bạn có thể chọn “Skip this step – Bỏ qua bước này”.

Matcha.xyz là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Matcha.xyz

Tìm cặp giao dịch bạn muốn giao dịch

Tìm kiếm các cặp giao dịch bằng cách nhập mã tiền điện tử bạn muốn giao dịch và chuyển đến thị trường bằng cách nhấp “Go to token –  Đi tới token”. Bạn có thể tìm tất cả các cặp giao dịch bằng cách chọn vào ” View all – Xem tất cả” ở góc dưới.

Matcha.xyz là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Matcha.xyz

Giao dịch trên Matcha

Nhập số lượng token bạn muốn giao dịch và bạn sẽ nhận được tỷ giá tốt nhất, bạn có thể xem chi tiết bằng cách nhấp vào tỷ giá hối đoái. Nhấp vào “review order – xem lại đơn đặt hàng” để xem phí trước khi đặt lệnh. Sau đó, bạn có thể đặt lệnh và xác nhận giao dịch trên MetaMask.

Bạn cũng cần cho phép Matcha sử dụng token mà bạn sẽ giao dịch. Bạn chỉ cần phê duyệt token một lần. Sau đó, không cần phê duyệt lại token miễn là bạn sử dụng cùng một ví.

Matcha.xyz là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Matcha.xyz

Lệnh giới hạn giao dịch tại matcha

Không phải lúc nào bạn cũng cần thực hiện các lệnh thị trường trên Matcha. Bạn cũng có thể đặt giới hạn lệnh trên các cặp giao dịch khác nhau ngoại trừ các cặp dựa trên ETH.

Các lệnh giới hạn sẽ có hiệu lực trong 24 giờ, 3 ngày, 7 ngày hoặc cho đến khi bị hủy.

Matcha.xyz là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Matcha.xyz

Trên đây Tạp Chí Bitcoin đã hướng dẫn các bạn sử dụng sàn giao dịch Matcha, chúc các bạn thành công.

P/s: Lệnh giới hạn là một loại lệnh do người dùng đặt lên trên sổ lệnh ở một mức giá giới hạn nhất định hoặc tốt hơn. Mức giá giới hạn này do người dùng quyết định. Vì thế, khi người dùng đặt một lệnh giới hạn, giao dịch sẽ chỉ được thực thi khi giá thị trường đạt tới mức giá giới hạn đó. Từ đó, người dùng có thể sử dụng các lệnh giới hạn để mua với giá thấp hơn hoặc bán với giá cao hơn giá thị trường hiện tại.

Không giống như các lệnh thị trường trong đó giao dịch được thực thi ngay lập tức theo giá thị trường hiện tại, thì các lệnh giới hạn sẽ được đặt lên sổ lệnh và sẽ không được thực hiện ngay lập tức, do đó sẽ tiết kiệm được cho người dùng khoản phí áp dụng cho ‘nhà tạo lập thị trường’.

Ông Giáo

Theo Dappgrid

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook