Người đàn ông đến từ Malta bị lừa mất $ 700.000 từ ví tiền điện tử ngay trên bàn nhậu

Một giám đốc chỉ mới 25 tuổi tại một công ty giấu tên hiện đang phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo $ 700.000 giá trị tiền điện tử từ người bạn nhậu của mình. Nạn nhân khai rằng bị cáo đã lấy trộm tiền của anh ta ngay trong khi họ đang “chè chén”.

Một người đàn ông đến từ Malta bị buộc tội ăn cắp tiền điện tử trị giá $ 700.000

Một số cảnh sát đã làm chứng trước phiên điều trần vụ án do thẩm phán Donatella Frendo Dimech phụ trách. Câu chuyện được trần thuật như sau: Người bị buộc tội là giám đốc công ty tên Luke John Milton, 25 tuổi. Nạn nhân là một người đàn ông 27 tuổi tên là Dillon Attard. Vài ngày trước khi sự việc xảy ra, Milton tình cờ bắt gặp một dự án blockchain và đang tìm kiếm lời khuyên về việc đầu tư 5.000 Euro (khoảng $ 5.932).

Milton gặp Attard để ăn trưa tại một nhà hàng ở Sliema sau khi anh ta yêu cầu Attard hỗ trợ thực hiện khoản đầu tư nói trên. Khi hai người gặp nhau, Attard cảnh báo rằng ngày hôm đó thị trường vô cùng biến động nhưng cuối cùng Milton vẫn quyết tâm thực hiện giao dịch. Tiếp tục uống với nhau, rượu vào lời ra, vì lý do gì đó Attard lại đưa điện thoại cho bị cáo, tạo điều kiện cho anh ta chuyển tiền trong ví cho người khác.

Khi Attard cảm thấy có điều gì đó không ổn, anh ta lập tức giật điện thoại lại và thấy rằng ví crypto chứa khoảng 424.670,97 token Unizen trị giá $ 700.000 đã biến mất.

“Tôi không thể tin vào mắt mình khi lấy lại điện thoại và thấy số dư trong ví bằng không”, nạn nhân than thở.

Khi nhân viên cảnh sát đến hiện trường, Milton cố gắng đổ lỗi cho Attard, cho rằng mình là nạn nhân của vụ lừa đảo. Sau khi các nhà chức trách từ Cục Điều tra Tội phạm Tài chính (FCID) đến và yêu cầu cả hai người đàn ông giao nộp điện thoại, Milton trở nên kích động và từ chối giao điện thoại của anh ta.

Hiện vẫn chưa rõ ai là người có lỗi nhưng nếu như bị buộc tội, Milton phải đối mặt với các tội danh sau: rửa tiền, chiếm đoạt tiền, trộm cắp cryptocurrency, chống lại người thi hành công vụ một cách thô bạo, cùng những tội danh khác.

Vụ án dự kiến ​​tiếp tục xét xử vào ngày 11/8. Tuy nhiên, bị cáo đã từ chối cung cấp mật khẩu điện thoại. Trong khi đó, các cảnh sát đang xem xét việc nhờ các chuyên gia từ nước ngoài để mở khóa thiết bị.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM