OmiseGO là gì? Tạo ví và Mua bán đồng OMG Coin ở đâu? Có nên đầu tư?

OmiseGO hay OMG Network (OMG) – một đồng token “đình đám” một thời khi dự án này thu hút được sự hỗ trợ của Vitalik Buterin – nhà sáng lập của Ethereum, và ICO OmiseGO cũng thu về số lượng ETH rất lớn. Vậy chính xác OmiseGO là gì? Điểm khác biệt của dự án này? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền OMG Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư OmiseGO coin không? Bài viết dưới đây Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đồng OmiseGo từ A – Z nhé.

OmiseGO (OMG)

OmiseGO (OMG) là gì?


OmiseGO (ký hiệu: OMG) hay OMG Network là một giải pháp tài chính mở rộng được phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum. OmiseGO cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngang hàng (P2P) theo thời gian thực một cách minh bạch và an toàn. Mạng lưới phi tập trung của OmiseGO tạo điều kiện kết nối cho các dịch vụ tài chính tự quản trên khắp các vùng đại lý, các ứng dụng và lớp tài sản.

OmiseGO giống như một ngân hàng phân quyền, một sàn giao dịch phi tập trung và là một cổng Blockchain bảo vệ tài sản kỹ thuật số. Dự án OmiseGO ra đời với mục tiêu cốt lõi là trở thành một nền tảng giao dịch và thanh toán ưu việt nhất thế giới.

OmiseGO là một sản phẩm của OMISE – một công ty cung cấp các giải pháp thanh toán nổi tiếng tại Châu Á, được thành lập năm 2013 và có trụ sở tại Thái Lan, Singapore và Nhật Bản. Dự án OmiseGO được chú ý hơn khi thu hút được sự hỗ trợ của hai nhà sáng lập của Ethereum là Vitalik ButerinGavin Wood. Ngoài ra, OmiseGO còn được thiết kế bởi “cha đẻ” của Lightning Network và Plasma Joseph Poon.

Những tính năng của OmiseGo


Dự án OmiseGO tập trung phát triển chính vào ba tính năng cốt lõi sau trên cả ví và hệ thống blockchain của mình:

 • Truy cập: Các tài khoản ngân hàng không cần truy cập vào sàn giao dịch mà tiền ảo OmiseGO sẽ có các khoản dự trữ đầy đủ được cấp phép toàn quốc.
 • An ninh: OmiseGO cung cấp sự giám hộ cho các đồng tiền mã hóa phân cấp và tiền pháp định quyền phân quyền.
 • Khả năng mở rộng: Các khoản thanh toán nhanh chóng và chi phí thấp sẽ là các tính năng chính của nền tảng OmiseGO.

Đội ngũ phát triển của dự án OmiseGO


Đội ngũ sáng lập và phát triển của dự án OmiseGO sở hữu nhiều tên tuổi nổi bật và đến từ nhiều lĩnh vực, quốc gia khác nhau.

OmiseGo Team
Lần lượt từ trái qua phải: Thomas Greco, Vansa Chatikavanij, Gavin Wood, Vitalik Buterin, Donnie Harinsut, Jun Hasegawa
 • Jun Hasegawa: Giám đốc điều hành và là người sáng lập của Omise cũng như OmiseGO
 • Donnie Harinsut: COO và đồng sáng lập
 • Joseph Poon: Đồng tác giả của Lightning Network và Plasma và là tác giả chính của OmiseGO

Bên cạnh đó là các thành viên đáng chú trong ban cố vấn của dự án OmiseGO:

 • Vitalik Buterin: Nhà sáng lập Ethereum, đồng tác giả của Plasma
 • Gavin Wood: Đồng sáng lập Ethereum
 • Jae Kwon: Người sáng tạo mạng lưới Tendermint và Cosmos
 • Vlad Zamfir: Giám đốc Nghiên cứu Casper Ethereum
 • Julian Zawitowski: Người sáng lập Golem
 • Thomas Greco: Thành viên của Ethereum, Cosmos Network và Streamr.

Tỷ giá của đồng tiền ảo OmiseCoin coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (18/10/2018), giá 1 OMG = $3,28 USD với tổng vốn hoá thị trường là $460.429.544 USD và xếp hạng 24 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số OMG hiện đang có 140.245.398 OMG coin lưu hành trên thị trường, tổng cung chưa xác định. Bạn có thể xem Tỷ giá OmiseGO được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá OmiseGO

Tạo ví lưu trữ đồng OMG coin ở đâu an toàn nhất?


Như mình đã đề cập bên trên, đồng tiền điện tử OmiseGO là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví OmiseGO coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust WalletMyEtherWallet, Metamask, TrezorLedger,..

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán OMG coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán OMG coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


OmiseGO là một đồng coin rất phổ biến, có khá nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới đã niêm yết đồng OMG coin. Tại Việt Nam cũng có một số chợ mua bán OMG coin nhưng hiện tại mình chưa thấy sàn nào đủ uy tín và tốt như sàn quốc tế. Dưới đây là một số sàn bạn có thể lựa chọn để mua bán ZRX token:

Binance Huobi DigiFinex Coinsuper
Ethfinex Bithumb OKEx Bittrex
IDCM CoinTiger CoinEX Gate.io
HitBTC CoinTiger Kyber Network Kucoin
DragonEX Cryptopia BitMart Hotbit

 

Và còn rất nhiều sàn khác nữa, trong đó sàn Binance vẫn là sàn có khối lượng giao dịch đồng tiền OMG lớn nhất, khoảng $4.053.820 USD trong 24 giờ qua. Mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán OmiseGO vì phí giao dịch rẻ, hoặc sàn Huobi cũng rất tốt. Bạn có thể xem hướng dẫn về Binance và Huobi dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền OmiseGO coin không?


Vẫn như mọi khi, phần này mình sẽ nói lên quan điểm cá nhân của mình, bạn có thể lấy đây là ý kiến tham khảo, chứ không nên xem là một lời khuyên đầu tư, việc có nên đầu tư OmiseGO không vẫn là quyết định của bạn. Dựa vào những yếu tố như ý tưởng, lộ trình, đội ngũ sáng lập và những “tên tuổi” lớn trong ban cố vấn thì mình có thể nói đồng tiền OmiseGO là một dự án tiềm năng trong tương lai, hoàn toàn xứng đáng để đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư mới thì nên xác định rõ ràng, “đầu tư dài hạn” hay “đầu tư ngắn hạn”, nếu đầu tư dài hạn thì giống như bạn đầu tư vào chính công ty, vào con người và ý tưởng của dự án đó, và để nó thành công cần phải có thời gian, có thể là vài tháng, hoặc vài năm. Còn đầu tư ngắn hạn hay trading lướt sóng thì bạn cần có kinh nghiệm phân tích vì rất có thể hôm nay bạn mua vài ngày sau giá nó giảm 10 – 20% là chuyện bình thường, còn phụ thuộc vào toàn bộ thị trường nữa. Nhưng nếu dự án tiềm năng thì dài hạn nó sẽ tăng giá.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin OMG


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số OmiseGO coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “OmiseGO là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền OMG Coin ở đâu? Có nên đầu tư OmiseGO coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: OmiseGO la gi, đánh giá omisego coin, dau tu omg token, mua ban omisego coin, mua omg coin, tao vi omisego coin, ví omg coin tốt nhất, cách kiếm omisego token, hướng dẫn đào omisego coin, dao omisego coin, giá omisego coin, dong omg, đồng tiền ảo omisego, bán omg, cách mua omg coin ở đâu, sàn giao dịch omg coin uy tín, mua omisego o dau, san omisego, mở ví omg coin, dong tien ao omisego, tiền omg coin, cách giao dịch omisego coin, ví omisego coin uy tín, lập ví omg token, dang nhap vi omisego, tạo ví chứa omisego, tiềm năng đồng omisego.