Thời điểm nào nên lập kế hoạch bán Bitcoin?

Mặc dù giai đoạn điều chỉnh trên thị trường có thể là tin tức đáng lo ngại đối với một số nhà đầu tư, nhưng nó cũng có thể được coi là cơ hội mua tốt. Với những lần lao dốc mới nhất trên thị trường, giá đã giảm đáng kể. Ví dụ, Bitcoin giao dịch khoảng $34.781 vào thời điểm viết bài, giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại khoảng $64k thiết lập vào tháng 4.

Một số nhà đầu tư chờ đợi Bitcoin giảm xuống mức giá mà họ cho là hợp lý để mua dip. Tuy nhiên, thời điểm mua sẽ tùy thuộc vào kế hoạch giao dịch. Trader và nhà kinh tế Alex Kruger cho biết:

“BTC ở mức $60K: sẽ hướng tới $100K, những người chắc tay mua sức mạnh, là lúc để mua.

BTC ở mức $50K: đà giảm mà tôi muốn, mua nhiều hơn

BTC ở mức $40K: cơ hội một lần trong đời, mua nhiều hơn

BTC ở mức $30K: chỉ cần bán toàn bộ, sẽ mua lại ở mức thấp hơn hoặc khi xu hướng tăng được xác nhận trên $42K”.

Tiếp tục trong cùng một chủ đề, anh đặt câu hỏi:

“Đó có phải là kế hoạch giao dịch mà bạn sẽ thực hiện trước cho một vị thế trung và dài hạn không có đòn bẩy nếu luận điểm cơ bản vẫn tương đối không thay đổi?”

Liên quan đến việc xây dựng chiến lược, nhà phân tích Kaleo đã đưa ra kế hoạch hành động của mình là kết hợp bán Bitcoin khi nó đạt đến một mức nhất định.

“Về cơ bản, kế hoạch của tôi là Uber tăng giá cho đến khi Bitcoin vượt qua ngưỡng $150k. Tôi sẽ bắt đầu thoát khỏi đó và chuyển sang giảm giá Uber khi nó trở lại dưới $150k”.

Hơn nữa, anh dự đoán Bitcoin sẽ tăng mạnh khoảng 532% (giới hạn trên) so với giá trị hiện tại vào cuối năm nay.

“Vẫn nghĩ rằng BTC sẽ đạt đỉnh với một mức giá tốt khoảng $185K – $215K nhưng mục tiêu của tôi không phải là đỉnh”.

Anh cho biết sẽ bắt đầu mở rộng quy mô khi Bitcoin phá vỡ dưới mục tiêu giá nói trên.

Kaleo cũng từng đưa ra lập trường đối với tiền điện tử lớn nhất. Bất kể Bitcoin đi ngang, anh ấy vẫn lạc quan về tương lai của nó, điều này cũng được mô tả trong biểu đồ dưới đây.

bitcoin

Bitcoin và ngành công nghệ (NASDAQ 100) | Nguồn: Kaleo

Nhà phân tích nói thêm:

“Hãy chú ý đến hai ô màu đỏ. Bitcoin sẽ bắt kịp và thu hẹp khoảng cách với sự tăng trưởng mà chúng ta đã thấy trong lĩnh vực công nghệ và khi thành công, nó sẽ diễn ra rất nhanh”.

Quan sát chỉ số sợ hãi và tham lam (hiện ở mức 28/100) cho thấy sợ hãi là tâm lý chủ yếu tại thời điểm viết bài. Nói về tâm lý sợ hãi đang tràn ngập trong giới các nhà đầu tư, Kaleo nhận xét:

“Vài tháng trước, mọi người nói rằng họ sẽ bán nhà, dùng toàn bộ tiền tiết kiệm và con cái làm tài sản thế chấp để mua thêm Bitcoin dưới $40k nếu họ có cơ hội. Những người đó đã được trao cơ hội nhưng hôm nay họ lại từ chối chạm vào BTC”.

Mặt khác, theo dữ liệu của Glassnode, tốc độ tăng trưởng người dùng Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại cho năm 2021. Các trader cho rằng đây chắc chắn là dấu hiệu của thị trường gấu.

bitcoin

Tăng trưởng ròng số lượng thực thể Bitcoin (MA 30 ngày) | Nguồn: Willy Woo

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM