Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) tiếp tục hướng tới mức thấp mới

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 4 tháng 1. Gần đây nhất, nó đã bị đường này từ chối vào ngày 30 tháng 6.

Các chỉ báo kỹ thuật và hành động giá hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng giảm và tạo ra một đáy mới.

Đường kháng cự giảm dần

BTCD đã giảm xuống kể từ ngày 3 tháng 1, khi nó đạt mức cao nhất cục bộ là 73,63%. Cho đến nay, nó đã bị đường này từ chối nhiều lần, gần đây nhất là vào ngày 27/6.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. Histogram của MACD gần như cắt xuống vùng âm, chỉ báo RSI đã cắt xuống dưới 50 và chỉ báo Stochastic oscilaltor đã tạo ra một bearish cross (biểu tượng màu đỏ).

Do đó, một sự đột phá lên trên đường kháng cự dường như rất khó để xảy ra.

Để tìm hiểu về triển vọng dài hạn, hãy nhấp vào đây.

BTCD-muc-thap-moi

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trader @Damskotrades đã phác thảo biểu đồ BTCD, nói rằng nó có khả năng sẽ giảm về vùng 42%. Điều này phù hợp với các chỉ báo từ khung giờ hàng ngày.

BTCD-muc-thap-moi

Nguồn: Twitter

Mô hình tam giác tiềm năng

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTCD có khả năng đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng. Đây thường được coi là một mô hình trung tính. Nó đã bị từ chối bởi đường kháng cự của tam giác vào ngày 27 tháng 6 và đã di chuyển xuống dưới kể từ đó.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. Do đó, có khả năng BTCD sẽ giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Biểu đồ BTCD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy rằng BTCD đã ở trong một xung động giảm giá kể từ mức cao nhất của tháng 1 nói trên.

Nếu đúng như vậy, nó dường như đang ở trong làn sóng bốn (màu cam) của xung lực này.

Mục tiêu có nhiều khả năng nhất cho phần đáy của phong trào sẽ nằm trong khoảng từ 34-35%, được tìm thấy bằng cách chiếu độ dài của sóng 1 (màu đen) và chiếu Fib projection của sóng 1-3 lên đỉnh sóng 4 (màu cam).

BTCD-muc-thap-moi

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn cho thấy đây có thể là mô hình tam giác chứa sóng 4, trong đó BTCD sẽ củng cố một chút trước khi phá vỡ hoặc đây là một đợt điều chỉnh phẳng bất thường (irregular flat), và giá có thể phá vỡ xuống dưới tam giác ngay lập tức.

Biểu đồ BTCD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Mối quan hệ với BTC

Kể từ ngày 22 tháng 6, không có mối quan hệ rõ ràng nào giữa giá BTC (màu cam) và BTCD. Điều này đặc biệt rõ ràng bởi hệ số tương quan (màu đỏ), đang di chuyển trên và dưới đường 0.

Do đó, vẫn chưa xác định được liệu việc tăng giá của BTC có thể gây ra chuyển động tăng hay giảm trong tỷ lệ thống trị của bitcoin hay không.

BTCD-muc-thap-moi

Biểu đồ BTCD và BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM